Chiều tối ngày 4/6/2012, người dân Việt Nam chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến giai đoạn sau của nguyệt thực một phần. CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin trân trọng mời các độc giả, nhất là các bạn trẻ yêu thiên văn tới quan sát và trao đổi kiến thức thiên văn tại Hà Nội vào 18h00 ngày mai.

 

Sáng ngày mai 21/5/2012, người dân Việt Nam có thể quan sát nhật thực một phần khi Mặt Trời bắt đầu mọc lên ở phía chân trời Đông. Đây là hiện tượng nhật thực hình khuyên có thể quan sát tại một phần Đông Á và Bắc Mĩ, đáng tiếc rằng tại Việt Nam chúng ta chỉ có thể quan sát nhật thực này dưới dạng một phần.

Dưới đây là video ghi lại các phần chính trong Hội thảo "Ngày hội thiên văn học Việt Nam" (Vietnam Astronomy Festval/VAF) ngày chủ nhật 25/3 vừa qua. Các độc giả yêu thiên văn không có dịp tham gia nhưng có quan tâm tới các nội dung trong hội thảo có thể tham khảo các doạn video này.

 

Hôm nay, ngày 29 tháng 3 năm 2012, là ngày kỷ niệm tròn 10 năm thành lập Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA). Ban quản trị VACA xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới tất cả các anh chị, các bạn trẻ yêu thiên văn trên khắp cả nước cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới đã luôn giúp đỡ và ủng hộ hoạt động của VACA trong những năm qua.

 

Như chúng tôi đã đưa tin, hội thảo thiên văn "Ngày hội thiênvawn học Việt nam 2012" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều hôm qua ngày 25 tháng 3 năm 2012. Dưới đây là các hình ảnh về buổi hội thảo này.