Tối 12 tháng 8 năm 2012, nằm trong chương trình hoạt động của lớp học thiên văn đang được tổ chức, các bạn học viên trong lớp cùng nhiều bạn trẻ yêu thiên văn khác đã cùng tham gia buổi quan sát bầu trời được tổ chức tại công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi xin thông báo kế hoạch quan sát bầu trời và mưa sao băng Perseids tại Hà Nội tối ngày 12 tháng 8. Do điều kiện thời tiết không lý tưởng, mong các độc giả quan tâm đọc kĩ các hướng dẫn dưới đây.

 

Chiều hôm qua ngày 31 tháng 7 năm 2012, lớp học thiên văn cơ bản thứ hai do Tổ chức Giáo dục Khai Sáng kết hợp với CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tiến hành đã khai giảng để bắt đầu khóa học. Trong buổi học đầu tiên này, các bạn trẻ yêu thiên văn có cơ hội giao lưu với các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), tìm hiểu thêm một số thông tin về nghiên cứu vũ trụ ngày nay cũng như kế hoạch đào tạo ngành đại học, cao học của USTH.

 

Chiều hôm nay ngày 28 tháng 7 năm 2012, lớp học thiên văn cơ bản đầu tiên do Tổ chức Giáo dục Khai Sáng và CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) phối hợp thực hiện đã khai giảng và hoàn thành buổi học đầu tiên.

Chiều hôm qua (22/07/2012), mặc dù trời nắng gắt, 30 bạn trẻ vẫn có mặt tại buổi tọa đàm giới thiệu lớp thiên văn học cơ bản do Tổ chức giáo dục Khai Sáng và CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam phối hợp thực hiện. Ngoài việc tìm hiểu và đăng kí lớp học, đây cũng đã là một buổi giao lưu thú vị nơi các bạn tìm hiểu được thêm nhiều kiến thức mới cho mình.