Để thực hiện “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020” do nhà nước ta đặt ra, bên cạnh việc tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, điển hình là Dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, nhu cầu cấp thiết hiện nay là cần có đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học vũ trụ.

Do đó, năm 2012 trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã quyết định thành lập Khoa Vũ trụ và Ứng dụng liên kết với các trường đại học của Pháp với nhiệm vụ đào tạo các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ.

Toàn bộ chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 80% giảng viên của Khoa là các giáo sư đến từ các trường Đại học của Pháp như Đại học Paris Diderot, Obervatoire de Paris, Đại học Montpellier 2

Chương trình đào tạo bao gồm 2 chuyên ngành sau:
1. Khoa học Vũ trụ và Ứng dụng  (Space Sciences and Applications)
2. Kỹ sư vũ trụ (Space Engineering)
Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Vũ trụ và Ứng được thực hiện trong 2 năm và chia làm 4 học kỳ (mỗi học kỳ 30 tín chỉ). Tất cả các môn học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngoài ra học viên được học ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp.


(Giao lưu với Giám đốc NASA)

Trong năm học thứ 2, học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chuyến đi thực tập kéo dài 6 tháng tại Pháp. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sỹ quốc tế được cấp bởi Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và một trường Đại học liên kết của Pháp, được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới.


(Thực hành Quan sát thiên văn tại ĐH Sự phạm Hà Nội)

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng sẽ có cơ hội được làm việc tại Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC). Theo như thỏa thuận giữa VNSC và Nhà trường được ký hồi cuối tháng 7 năm 2012 mỗi năm VNSC sẽ dành ít nhất 5 vị trí làm việc tại VNSC cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng tại USTH. Ngoài ra, VNSC cũng tạo điều kiện để các sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ ngành Vũ trụ và Ứng dụng được trực tiếp tham gia thực tập, nghiên cứu và làm đề tài tại VNSC trong quá trình học. Những học viên có nguyện vọng học tiếp sẽ được giới thiệu tham gia Chương trình 400 Tiến sỹ làm giảng viên-nghiên cứu cho USTH đi làm tiến sỹ tại Pháp trong 3 năm.

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/8/2013
Thí sinh qua sơ loại sẽ được phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh quốc tế tại một trong 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
Các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường http://www.usth.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ:       Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84-4 37 91 77 47 (liên hệ Ms. Hà)
Email:          This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website:      http://www.usth.edu.vn


(Thực hành tại Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân)


(Thăm quan Trung tâm viễn thám)