Sagittarius A*

Ngày 12 tháng 5 vừa qua, bức ảnh đầu tiên về lỗ đen siêu nặng ở trung tâm của thiên hà chúng ta đã được ESO công bố. Hình ảnh này là kết quả xử lý dữ liệu mấy năm qua của dự án Kính thiên văn Chân trời sự kiện (EHT).

The Empire Strikes Back

Từ động cơ bẻ cong không gian cho đến những thanh gươm ánh sáng, các nhà khoa học đều đang nghiên cứu về chúng.

GAMA 526784

Thiên hà siêu khuếch tán GAMA 526784 có hình dạng một vệt sáng mỏng trong bức ảnh từ kính thiên văn không gian Hubble của NASA / ESA. Vật thể mềm mại này nằm trong chòm sao Hydra, cách Trái Đất khoảng 4 tỷ năm ánh sáng.

universe

Một nhóm gồm 3 nhà vật lý thiên văn, trong đó hai người tới từ Đại học Princeton (bang New Jersey) và người kia tới từ Đại học New York, đã thực hiện các ước tính xem khoảng bao lâu nữa vũ trụ sẽ sụp đổ nếu các lý thuyết về một dạng của năng lượng tối (một dạng năng lượng vô hình chiếm phần lớn trong vũ trụ và gây ra sự giãn nở gia tốc của vũ trụ) được xem như tương tác cơ bản thứ năm là đúng.

meteors

Mưa sao băng Eta Aquarids đang diễn ra và sẽ đạt cực điểm vào tuần tới. Năm nay, với việc xảy ra vào đầu tuần Trăng, đây sẽ là một hiện tượng đáng chú ý đối với những người quan sát ở khu vực có thời tiết lý tưởng.