Quaoar

Một nhóm các nhà thiên văn học đa quốc gia đã phát hiện ra sự tồn tại vành đai thứ hai của hành tinh lùn Quaoar. Trong nghiên cứu đã được chấp nhận đăng trên Astronomy & Astrophysics, họ cho biết đã phát hiện ra vành thứ hai này trong khi đang nghiên cứu vành đầu tiên đã được biết trước đó.

exoplanet

Lần đầu tiên, nguyên tố hiếm terbium được tìm thấy trong khí quyển một ngoại hành tinh. Đồng thời, các nhà nghiên cứu ở Đại học Lund (Thụy Điển) cũng đã phát triển một phương pháp mới để phân tích các ngoại hành tinh, cho phép nghiên cứu chúng một cách chi tiết hơn.

partial solar eclipse

Trưa mai, 20/4, một số khu vực ở phía Nam của Việt Nam sẽ quan sát được một giai đoạn ngắn của nhật thực một phần với tỷ lệ che phủ thấp.

asteroid

Một tiểu hành tinh đã lao vào Trái Đất sau khi được phát hiện vào hôm thứ hai vừa qua, tạo thành một quả cầu lửa sáng rực được nhìn thấy trên bầu trời châu Âu.

JUICE

JUICE và Europa Clipper sẽ tới Sao Mộc vào những năm 2030 và mang lại cho các nhà nghiên cứu những thông tin chưa từng có về các vệ tinh băng của hành tinh khí khổng lồ này.