DART

Thứ hai vừa qua, 26/9, tàu không gian DART của NASA cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ của nó khi lao thẳng vào một tiểu hành tinh để làm chệch quỹ đạo của nó - một nỗ lực trong việc thử nghiệm cách mà chúng ta sẽ sử dụng để ngăn chặn những cuộc tấn công trong tương lai của các vật thể tới từ ngoài không gian.

Saturn

Một nghiên cứu mới đây hé lộ rằng, một cuộc va chạm có thể đã phá vỡ một vệ tinh thành từng mảnh và tạo thành các vành đai của Sao Thổ.

super Earth

Các siêu Trái Đất mới được phát hiện đã góp mặt vào danh sách các ngoại hành tinh có tiềm năng nhất về sự sống. Một nhà thiên văn giải thích về điều gì khiến cho các siêu Trái Đất này trở thành những ứng viên tuyệt vời như vậy.

Neptune by James Webb

Kính thiên văn không gian James Webb vừa cho thấy sức mạnh thực sự của nó với một hình ảnh gần gũi với chúng ta hơn, khi nó chụp bức ảnh đầu tiên về Sao Hải Vương. Đây không chỉ là bức ảnh đầu tiên về hành tinh xa xôi này trong hơn 30 năm qua, mà còn cho chúng ta thấy gã khổng lồ băng này dưới một cái nhìn hoàn toàn mới.

Enceladus

Việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa trở nên thú vị thêm chút nữa khi một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng của một trong những thành phần quan trọng cho sự kiến tạo của sự sống trong đại dương ngầm của Enceladus, một vệ tinh của Sao Thổ. Mô hình mới chỉ ra rằng đại dương của Enceladus khá giàu phốt-pho hòa tan trong đó, và đó là một thành phần quan trọng của sự sống.