Được sự đồng ý của lãnh đạo Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE), VACA xin thông báo lịch học chính thức và thời gian khai giảng, nội dung học tập của khoá học thiên văn hè 2008 như đã thông báo

 

 Được sự đồng ý của Chủ tịch Hội trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE), CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tổ chức khoá học thiên văn cơ bản hè 2008 cho đối tượng là các bạn trẻ yêu thiên văn trong độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Khoá học sẽ diễn ra trong thời gian nửa cuối tháng 7 sắp tới.

 

 Nguyễn Nam Hùng sinh năm 1983 tại Hà Nội, đã tốt nghiệp đại học xây dựng Hà Nội và hiện là kĩ sư xây dựng tại Hà Nội. Tham gia diễn đàn của VACA cuối năm 2006 đến nay, luôn là thành viên nhiệt tình, đóng góp nhiều vì lợi ích chung của VACA. Nhưng với tôi, đây không chỉ là một thành viên nhiệt huyết mà còn là một hình ảnh tiêu biểu về một nhà khoa học nghiệp dư thực sự có tinh thần học hỏi.

 

 Sau vòng 1 của cuộc thi đã diễn ra đầu tháng 4 vừa rồi, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 10 thí sinh tham dự vòng 2 cuộc thi. Một trong số đó là thành viên quản trị diễn đàn VACA đã rút lui để bảo đảm tính khách quan cho giải. Sau đây là danh sách các thí sinh tham dự vòng chung kết và thời gian thi cụ thể.

 

 Trong số 48 bạn đăng kí tham gia tham gia cuộc thi kiến thức thiên văn này thì đã có 36 bạn gửi bài về cho ban tổ chức đúng thời gian qui định. Đúng 9 giờ sáng nay 7/4/2008, ban giám khảo đã bắt đầu chấm bài của các thí sinh và đã có kết quả công bố dưới đây.