VACA 16 oct 2022

Ngày 16/10/2022, nhiều người yêu khoa học đã tham dự sự kiện "Những thế giới xa hơn Mây Oort" do VACA tổ chức, trực tiếp tại sự kiện cũng như từ xa qua theo dõi livestream. Sự kiện này không chỉ là hoạt động mang tính chất phổ biến và thảo luận khoa học, mà còn có ý nghĩa đặc biệt với việc mọi người đều tham gia trong việc đặt tên cho một ngoại hành tinh được phát hiện gần đây bởi kính thiên văn không gian James Webb.

NameExoWorlds 2022

NameExoWorlds là cuộc thi do Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với mục tiêu để các nhà nghiên cứu và người yêu khoa học trên khắp thế giới đều có thể tham gia vào việc chọn tên cho các ngoại hành tinh mới được phát hiện. Năm 2022, Việt Nam cũng sẽ có đề xuất được gửi tới IAU, và bạn có thể giúp đề xuất này thành công.

Name ExoWorld 2022

Chúng ta đang sống trong một hệ hành tinh mà ngày nay có 8 hành tinh đã được biết tới. Từ lâu, các nhà thiên văn đã biết rằng đó không phải tất cả vũ trụ, mà còn có vô số những thế giới khác ngoài kia, xa hơn nhiều biên giới của Hệ Mặt Trời, nơi những hành tinh khác chuyển động quanh những ngôi sao khác.

online courses

VACA xin thông báo lịch học và kế hoạch tuyển sinh lớp học online dành cho người có tuổi tối thiểu là 16, gồm ba phần độc lập bắt đầu từ cuối tháng 9 năm 2022.

Astronomy Education

Tháng 9, lớp học thiên văn và khám phá thế giới khoa học dành cho trẻ em của VACA sẽ mở trở lại, sẵn sàng đón các bạn nhỏ tham gia khi năm học mới bắt đầu.