Quan sát và ghi nhận những đặc điểm, ,chuyển động của bầu trời là cơ sở đầu tiên của việc hình thành và nghiên cứu thiên văn học. Với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật nhiều thế kỷ qua, việc khảo sát các thiên thể và hiện tượng trong vũ trụ đã vượt ra ngoài phạm vi của các kính thiên văn dân dụng. Mặc dù vậy, để phục vụ mục tiêu phổ biến kiến thức của mình, VACA vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động quan sát cho các hội viên.

Trong học tập, nghiên cứu và phổ biến kiến thức khoa học, tri thức không phải tất cả. Việc có thể thể hiện được ý tưởng của mình qua lời nói hay qua văn bản đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc đào tạo kĩ năng viết cơ bản cho thế hệ trẻ nằm trong một phần hoạt động của VACA, với mong muốn xây dựng đội ngũ những hội viên trẻ nhiệt huyết và có năng lực cao trong giáo dục khoa học.

Sáng chủ nhật, ngày 16 tháng 11 năm 2014, buổi chia sẻ kiến thức miễn phí thứ bảy do VACA tổ chức sẽ được thực hiện với nội dung: Sự tạo thành Trái Đất và Hệ Mặt Trời. Sự kiện dành cho tất cả độc giả yêu thiên văn thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề ở Hà Nội. Mời theo dõi thông tin chi tiết dưới đây.

VACA thông báo tuyển sinh khóa học thiên văn học trung cấp dành cho người yêu thích thiên văn tại Hà Nội. Chương trình học gồm 8 buổi, diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần, xin vui lòng xem chi tiết ở các thông tin dưới đây.

Người phương Đông xưa kia nghĩ gì về vũ trụ? Những kiến thức cổ xưa của văn hóa phương Đông có gì đặc biệt và ứng dụng ra sao trong cuộc sống ngày nay? Buổi chia sẻ kiến thức thứ sáu của VACA diễn ra vào chủ nhật tới, 09/11/2014 sẽ giúp bạn tìm được phần nào câu trả lời cho những vấn đề này.