VACA 26Nov2023

Sáng Chủ nhật tuần trước, 26/11/2023, nhiều người yêu khoa học ở TP. Hồ Chí Minh đã tới tham gia tọa đàm "Thiên văn học thay đổi thế giới như thế nào?" do VACA tổ chức. Đây cũng là sự kiện mang tính công chúng đầu tiên mà VACA thực hiện tại khu vực phía Nam.

Astronomy 26 nov 2023

Tọa đàm mở của VACA sẽ được tổ chức sáng Chủ nhật, 26/11/2023, tại TP. Hồ Chí Minh. Xin trân trọng mời tất cả mọi người yêu khoa học tham dự.

Dang Vu Tuan Son

Trong khi mỗi quốc gia, mỗi lục địa có những đặc điểm khác nhau về tự nhiên, thì bầu trời là thứ của chung nhân loại. Dù ở bất cứ nơi đâu, cho dù có đôi chút khác biệt về góc nhìn, về cơ bản bạn vẫn thấy cùng một bầu trời. Thế nhưng ở mỗi nền văn hóa, với những đặc trưng riêng trong lịch sử phát triển, chúng ta lại mô tả bầu trời và tiếp cận những ngôi sao theo những cách khác nhau. Chính vì vậy, việc phát triển thiên văn học ở Việt Nam cũng là một đề tài được nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam quan tâm. 

Astronomy online class

VACA xin thông báo lịch học và kế hoạch tuyển sinh lớp học online dành cho người có tuổi tối thiểu là 16, gồm ba phần độc lập bắt đầu từ cuối tháng 9 năm 2023.

seminar

Tối 15 tháng 7 vừa qua, nhận lời mời của Nhà xuất bản Tri thức, đại diện của VACA đã tham gia thuyết trình và giai lưu với người yêu khoa học trong sự kiện "CUỘC HỘI NGỘ CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC THIÊN VĂN". Đây là hoạt động khoa học mang lại nhiều giá trị tri thức và cảm hứng cho cộng đồng.