Xin thông báo chương trình tuyển sinh và kế hoạch giảng dạy lớp học thiên văn học hè 2012. Đây là một khóa học ngắn nằm trong chuỗi hoạt động liên kết giữa CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) và  Tổ chức Giáo dục Khai Sáng.

 

Chiều hôm qua ngày 24 tháng 6 năm 2012, đại diện CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam đã có dịp tham gia nói chuyện về Vật lý và Thiên văn học với các bạn học sinh tại buổi tọa đàm New way: Đồng hành và Sẻ chia do tổ chức Giáo dục Khai sáng thực hiện.

 

Đây là một hoạt động do tổ chức giáo dục Khai Sáng thực hiện dành cho đối tượng chính là học sinh phổ thông và người có con em, bạn bè trong độ tuổi này. Đại diện của VACA sẽ tham gia với tư cách cố vấn về Vật lý và Thiên văn học. Mong sự có mặt của đông đảo các bạn và các em học sinh.

 

Sáng mai ngày 6/6/2012, người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát hiện tượng Sao Kim lướt qua đĩa sáng Mặt Trời. CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin thông báo kế hoạch tổ chúc quan sát hiện tượng này.

Đúng 18h00 tối ngày 4 tháng 6 năm 2012, khoảng 50 bạn trẻ đã có mặt tại công viên Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia buổi quan sát nguyệt thực và trao đổi kiến thức thiên văn do CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tổ chức. Tuy nhiên với điều kiện trời khá nhiều mây, người tham gia chỉ ó thể tập trung chính vào hoạt động trao đổi và hỏi đáp kiến thức.