Space Engine là phần mềm tuyệt vời cho những ai yêu thích vũ trụ muốn thử cảm giác thám hiểm không gian ngay trên máy tính của mình. Với Space Engine, bạn có thể đi tới các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, các ngôi sao và thiên hà xa xôi trong vũ trụ và khám phá hình dạng, các thông số của chúng.

 

Chương trình dựa trên các dữ liệu quan sát thiên văn thực tế, xây dựng lại thành một giả lập 3D mô phỏng về toàn bộ vùng vũ trụ mà chúng ta quan sát được với hàng triệu thiên hà, hàng nghìn tỷ ngôi sao và vô số hành tinh đã được quan sát.

Người sử dụng có thể tự do di chuyển theo bất cứ hướng nào mà mình muốn, tới những mục tiêu tự lựa chọn giống như chơi một trò chơi thám hiểm. Mỗi thiên thể đều có thông số rất chi tiết và được mô phỏng bởi đồ họa 3D rất đẹp và cuốn hút. Bạn thậm chí có thể hạ cánh xuống các hành tinh trong Hệ Mặt Trời và ngắm nhìn những quang cảnh trên bề mặt của chúng.

Chương trình tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Bạn hãy lưu ý cấu hình yêu cầu của máy tính để có thể chạy chương trình này (không nên download nếu như máy của bạn không đáp ứng các thông số này)

Cấu hình tối thiểu (những máy có chỉ số dưới mức này sẽ không thể chạy chương trình)
CPU         Dual-core 2 GHz
RAM         2 Gb
Graphic    Nvidia or AMD/ATI, 1 GB VRAM*
OS           Windows XP

Cấu hình khuyến cáo (để chương trình chạy ổn định nhất)
CPU         Quad-core 3 GHz
RAM         4 Gb
Graphic    Nvidia or AMD/ATI, 2 GB VRAM*
OS           Windows 7/8/8.1/10

Để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn (hệ điều hành Windows), ấn phím Window+R, tại cửa sổ nhỏ hiện ra, gõ dxdiag và OK. TRong cửa sổ tiếp theo hiện ra, kiểm tra thông tin của máy ở hai tab System và Display (hình dưới)

Một vài hình ảnh minh họa của chương trình thú vị này:


 
Để biết thêm chi tiết và download chương trình này, bạn có thể vào website của nhà sản xuất:

http://en.spaceengine.org/


Tại mục download, bạn có thể lựa chọn download file torrent hoặc download qua các link phụ (mirror) (Nên down load các mirror trực tiếp từ SpaceEngine, lưu ý chỉ download một trong số đó, có dung lượng là hơn 1GB)

Double Click vào file SpaceEngine.exe là bạn có thể sử dụng ngay chương trình.

Để chọn điểm đến là các thiên thể, ấn F3 và gõ tên thiên thể bằng qui ước quốc tế/tiếng Anh (chặng hạn, Earth, Sun, Ganymede, Eagle Nebula, ...). Chương trình rất thú vị, đầy đủ thông tin nhưng cũng khá phức tạp, bạn sẽ cần thời gian để tự khám phá giống như khi bắt đầu với một game phức tạp, bạn cũng có thể xem các hướng dẫn của nhà sản xuất TẠI ĐÂY.

Bạn cũng có thể download thêm add-on TẠI ĐÂY để có được chất lượng hình ảnh mới nhất và sắc nét nhất về các thiên thể trong Hệ Mặt Trời. Tuy nhiên đừng quên kiểm tra ổ cứng của bạn vì các add-on này có dung lượng rất lớn.

Trân trọng giới thiệu!
VACA