Sky-map.org là một website tuyệt vời giúp người yêu thích thiên văn có thể quan sát và tìm hiểu thông tin chi tiết về rất nhiều các sao, tinh vân, thiên hà ... trong vũ trụ với đồ họa tuyệt đẹp và lượng thông tin đầy đủ, chính xác. Khác với các chương trình mà bạn phải trực tiếp download và cài đặt rất tốn thời gian, Sky-map.org cho phép bạn có thể trự tiếp theo dõi ngay trên trình duyệt internet của mình, không cần cài đặt và không hề gây ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của máy.

Cái duy nhất thiếu trong chương trình này là không có sự có mặt của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng nhiều do nó chỉ tập trung chính vào các thiên thể xa và ở qui mô lớn hơn của vũ trụ như các quần sao, tinh vân, thiên hà ...

Người sử dụng có thể phóng to, thu nhỏ (zoom) để quan sát rõ nét thiên thể ở các qui mô khác nhau. khi đưa con trỏ trên màn hình tới các khu vực hay các thiên thể đặc biệt, thông tin sẽ được hiện lên chi tiết. Ngoài ra còn rất nhiều chức năng khác mà hẳn rằng người yêu thích thiên văn sẽ rất quan tâm.


Do website này chứa một lượng dữ liệu hình ảnh rất lớn, nên tốc độ load của nó sẽ không nhanh như các website gồm chủ yếu dữ liệu là chữ, tuy nhiên với những đường truyền internet ổn định thì tốc độ cũng khá nhanh và người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

WWW.SKY-MAP.ORG

Xin trân trọng giới thiệu!

VACA