Thành lập ngày 29 tháng 3 năm 2002, tới nay Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) chỉ còn ít ngày nữa là tròn 15 tuổi. VACA xin trân trọng gửi lời mời tất cả người yêu thích khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng tới tham dự buổi hội thảo nhân dịp kỷ niệm này.

 

 

 

VACA được thành lập đầu năm 2002 bởi một nhóm người trẻ yêu thích khoa học, trong bối cảnh môn thiên văn học còn được rất ít người biết tới ở Việt Nam. VACA chính là tổ chức nghiên cứu và giáo dục thiên văn học phi hành chính, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam. Năm 2005, VACA lập website http://thienvanvietnam,org , là website thiên văn học đầu tiên được viết bằng tiếng Việt. Website nêu trên cùng nhiều hội thảo, toạ đàm, khoá học, bài báo, bài phản biện và các ấn phẩm (sách, phim tài liệu, hình ảnh, tài liệu, ...) của VACA đã trở thành phương tiện đóng vai trò quan trọng trong công cuộc nâng cao nhận thức khoa học ở Việt Nam, phổ biến và chuẩn hoá kiến thức cho ít nhất hơn 100.000 người ở nhiều lứa tuổi, trình độ học vấn và lĩnh vực hoạt động khác nhau (trong đó đa số là người trẻ tuổi).

Độc giả có thể xem đôi nét về hoạt động của VACA trong 15 năm qua TẠI ĐÂY.

Kỳ niệm 15 năm thành lập của mình, VACA tổ chức Hội thảo khoa học "Sự sống trên Trái Đất và trong vũ trụ". Đây là sự kiện mang tính chất phổ biến kiến thức và gặp gỡ, hỏi đáp dành cho tất cả người yêu khoa học.

Chúng tôi xin trân trọng gửi lời mời tham dự tới tất cả người yêu khoa học ở mọi độ tuổi, trình độ học vấn, lĩnh vực công tác tới tham dự hội thảo này.

Nội dung chính:
- Giới thiệu VACA và vai trò của thiên văn học cũng như giáo dục thiên văn
- Sự hình thành và tiến hoá của sự sống trên Trái Đất
- Tìm kiếm sự sống trong vũ trụ
- Vai trò của việc tìm kiếm sự sống trong vũ trụ

Thời gian: 8h30 sáng Chủ nhật, 26 tháng 03 năm 2017

Địa điểm: Hội trường tầng 4 - Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội, số 53 Nguyễn Du - Hà Nội

IBản đồ địa điểm tổ chức hội thảo


Người tham gia vào cửa tự do, không vé vào cửa, không cần đăng ký trước hay để lại bất cứ thông tin nào tại hội thảo.

Hân hạnh được đón tiếp!

VACA