wolf moon

Là điểm sáng đáng chú ý nhất trên bầu trời đêm, Mặt Trăng trở thành một biểu tượng quan trọng trong nhiều nền văn hóa suốt lịch sử nhân loại. Nhiều nền văn hóa đã đặt tên cho Mặt Trăng theo nhiều cách ở những thời điểm khác nhau. Dưới đây là những gì bạn nên biết, để hiểu hơn về những tên gọi này và tránh một số hiểu nhầm thường gặp.

Apocallypse

Những cuộc tấn công của thiên thạch, những vụ nổ supernova và những thảm họa khác có thể cướp đi sinh mạng của nhân loại. Nhưng dù thế nào đi nữa thì 1 tỷ năm sau, một kết cục không thể tránh khỏi có thể sẽ lấy đi một lượng lớn oxy của hành tinh và xóa sổ hoàn toàn sự sống.

Massive extinctions

Đa số các nhà khoa học đồng ý rằng một cuộc tuyệt chủng lớn đang diễn ra trên Trái Đất, với việc các loài đang biến mất nhanh gấp hàng trăm lần do ảnh hưởng bởi hoạt động của con người.

Darwin

Thuyết tiến hóa do chọn lọc tự nhiên, lần đầu tiên được xác lập trong cuốn sách "Nguồn gốc các loài" (On the Origin of Species) của Charles Darwin năm 1859. Nó cho biết quá trình biến đổi của các sinh vật theo thời gian do các thay đổi thể chất hoặc hành vi di truyền. Các biến đổi giúp sinh vật thích nghi tốt hơn với môi trường sẽ giúp chúng sống sót và sinh sản nhiều hơn.

The Moon

Mặt Trăng là vệ tinh duy nhất của Trái Đất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhất về thiên thể luôn nhận được sự chú ý của loài người này.