Như chúng tôi đã thông báo, tối ngày mai 28/11/2012 người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát trọn vẹn hiện tượng nguyệt thực nửa tôi. Mặc dù vậy, với sự biến đổi thời tiết mấy ngày qua, một bộ phận diện tích không nhỏ ở Việt Nam sẽ không có khả năng quan sát hiện tượng này.

Mặc dù đã thông tin về việc tổ chức quan sát, nhưng VACA rất tiếc phải xin lỗi đông đảo độc giả yêu thiên văn tại Hà Nội vì không thể thực hiện kế hoạch này do điều kiện thời tiết không cho phép.

Theo thông tin dự báo thời tiết, tối ngày mai 28 tháng 11 năm 2012, chỉ có một phần khu vực miền Trung và một phần khu vực miền Nam Việt Nam có khả năng quan sát được hiện tượng này với sự cho phép của thời tiết. Các vùng còn lại, trong đó có gần như toàn bộ khu vực miền Bắc sẽ có mây mù che khuất ánh Trăng. Độc giả có thể tham khảo hình ảnh bên dưới do chúng tôi chụp từ website http://www.weather-forecast.com


Với điều kiện thời tiết như trên, chúng tôi khuyến cáo các độc giả yêu thiên văn nên quan sát kĩ thời tiết trước khi dành thời gian quan sát hiện tượng này, đặc biệt là độc giả ở các khu vực được đánh dấu có mây mù như trong hình minh họa nêu trên.

Với các độc giả ở khu vực có khả năng quan sát hiện tượng này, chúng tôi rất hoan nghênh nêu nhận được các bức ảnh, đoạn phim ghi hình của quý độc giả về cho website Thiên văn Việt Nam của VACA qua địa chỉ e-mail sau:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khi gửi mong quý độc giả vui lòng cho biết tên người chụp và các thông tin liên quan để hỗ trợ chúng tôi trong việc đăng lên website chia sẻ với người yêu thiên văn trong nước.

Xin cám ơn!
VACA