Đặng Vũ Tuấn Sơn

Điều thú vị của thiên văn học là nó có thể gần gũi với tất cả mọi người, có thể khiến người ta muốn ngắm nhìn thế giới hơn, và có thể dễ dàng kết nối trí não của chúng ta với mọi lĩnh vực khoa học khác. Đó chính là những điều mà VACA đã và đang tiếp tục truyền tải tới cộng đồng, và trong đó việc giáo dục vũ trụ quan cho trẻ em luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu. Mùa hè năm nay, những giờ học và sinh hoạt thú vị, bổ ích của VACA đã tới với rất nhiều bạn nhỏ ở khắp mọi nơi.

kids edu 2023

Mùa hè đã tới và các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè đầy háo hức với những cơ hội và trải nghiệm đang đợi phía trước. VACA xin thông báo nội dung chương trình KHÁM PHÁ VŨ TRỤ dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 7 tới 12 tại Hà Nội.

VACA

Ngày 26/03/2023 vừa qua, nhiều người yêu khoa học đã tới tham dự sự kiện kỷ niệm 21 năm thành lập VACA và giới thiệu bộ sách "Bức tranh Vũ trụ". Đây là sự kiện khoa học mà VACA tổ chức hàng năm với mục tiêu ghi nhận lại những giai đoạn hoạt động của mình và cùng trao đổi với độc giả về nhiều đề tài đang được quan tâm trong khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng.

21 years VACA

Thành lập vào tháng 3 năm 2002, là tổ chức đầu tiên giới thiệu và phổ biến kiến thức về thiên văn học tới cộng đồng ở Việt Nam, VACA sẽ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập vào cuối tháng này. Đồng thời, sự kiện này cũng được tổ chức để giới thiệu bộ sách "Bức tranh vũ trụ" vừa chính thức xuất bản. Sự kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội và mở cửa cho người yêu khoa học tham dự.

VACA 2022

Thành lập vào tháng 3 năm 2002, VACA là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam làm việc trong lĩnh vực giới thiệu và phổ biến kiến thức về thiên văn học và vật lý thiên văn tới cộng đồng. Năm 2022, cùng với việc tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, VACA cũng đã có nhiều hoạt động lớn và nhiều thành tựu đáng kể. Tháng 3 năm 2023, VACA sẽ kỷ niệm 21 năm từ khi ra đời, và nhiều kế hoạch vẫn đang đợi phía trước.