vaca

Chiều ngày 28/10/2018, hội thảo mang tên "Vũ trụ: xa hơn Mây Oort" của VACA đã được tổ chức với sự tham gia thảo luận của nhiều người yêu khoa học tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Universe: Beyond the Oort Cloud

Đi xa hơn Mây Oort, vượt khỏi biên giới cuối cùng của Hệ Mặt Trời, những gì đợi chúng ta ở đó? Chúng ta đã biết gì về các ngôi sao, các hệ hành tinh và thiên hà khác? Chúng ta đã biết gì về sự ra đời, về quá khứ và tương lai của vũ trụ? Vũ trụ của chúng ta có phải là duy nhất? Khoa học đã cho chúng ta biết những gì về chính nguồn gốc của chúng ta?

VAC Winner

Tối ngày 17 tháng 3, cuộc thi thiên văn trực tuyến có tên gọi VAC2018 đã được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều người yêu thích khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng. Dưới đây chúng tôi xin công bố kết quả cuộc thi này.

VAC2018

Tối 17 tháng 3 vừa qua, nhiều người yêu khoa học thuộc nhiều lứa tuổi, lĩnh vực hoạt động và nhiều địa phương khác nhau đã tham gia cuộc thi kiến thức thiên văn trực tuyến Vietnam Astronomy Contest 2018 (VAC2018) do VACA tổ chức.

VAC2018

Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập, VACA tổ chức cuộc thi kiến thức thiên văn học dành cho người yêu thích lĩnh vực này. Đây là cuộc thi trực tuyến, dành cho mọi người yêu khoa học ở mọi lứa tuổi, địa phương và trình độ học vấn.