education

Mùa hè năm 2019, VACA đã tham gia hợp tác giảng dạy tại nhiều đơn vị khác nhau, đưa kiến thức thiên văn học một cách chính xác, dễ hiểu và gần gũi nhất tới các em học sinh. Đây là một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng của VACA trong việc phát triển nhận thức về vũ trụ trong nước.

stars275

Khí quyển của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm bởi ánh sáng, khói và bụi. Việc này làm giảm khả năng quan sát của tất cả các nhà thiên văn cũng như bất cứ ai yêu thích bầu trời. Star4All là một dự án được xây dựng với mục tiêu nghiên cứu khả năng quan sát bầu trời ở các khu vực trên khắp thế giới và hướng tới việc cải thiện tình trạng này.

VAC2019

Tối 29 tháng 3 năm 2019, cuộc thi mang tên Vietnam Astronomy Contest 2019 (VAC2019) do VACA tổ chức đã nhận được sự tham gia của nhiều người yêu thích khoa học. Đây là cuộc thi hàng năm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập VACA 29/03/2002.

VACA

Thành lập tháng 3 năm 2002, tới nay VACA đã trải qua 17 năm hoạt động phổ biến kiến thức tại Việt Nam.

VAC2019

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm thành lập, VACA tổ chức cuộc thi kiến thức thiên văn học dành cho người yêu thích lĩnh vực này. Đây là cuộc thi trực tuyến, dành cho mọi người yêu khoa học ở mọi lứa tuổi, địa phương và trình độ học vấn.