telescope-kids

Mặc dù khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng là một phạm vi kiến thức rộng lớn và phức tạp, vốn được cho rằng còn quá khó tiếp cận với trẻ nhỏ, nhưng việc mang tới những cái nhìn đầu tiên về thế giới chân thực và đầy cuốn hút này vẫn là điều không thể bỏ qua trong sự phát triển tư duy của các em. Ngày 21 tháng 2 vừa qua, đại diện của VACA đã tới tham gia chia sẻ về thiên văn học với các bạn nhỏ ở trường mầm non Merbaby, khu đô thị Times City, Hà Nội.

Astronomy Education for Kids

Bắt đầu với chương trình "Khám phá vũ trụ" hè 2022 và sau đó tiếp tục mở rộng nội dung kiến thức khi bước vào năm học, hiện nay lớp học khám phá vũ trụ và thế giới khoa học của VACA đang diễn ra đều vào sáng thứ 7 hàng tuần tại cơ sở đào tạo Định Công, Hà Nội.

Planet Saola

NameExoWorlds 2022 là cuộc thi lần thứ ba do Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) tổ chức để đặt tên cho các ngoại hành tinh. Lần này, VACA đã đại diện Việt Nam gửi tới một đề xuất, và hi vọng nó sẽ được chấp thuận để lần đầu tiên có một cái tên tiếng Việt giữa các vì sao.

VACA 16 oct 2022

Ngày 16/10/2022, nhiều người yêu khoa học đã tham dự sự kiện "Những thế giới xa hơn Mây Oort" do VACA tổ chức, trực tiếp tại sự kiện cũng như từ xa qua theo dõi livestream. Sự kiện này không chỉ là hoạt động mang tính chất phổ biến và thảo luận khoa học, mà còn có ý nghĩa đặc biệt với việc mọi người đều tham gia trong việc đặt tên cho một ngoại hành tinh được phát hiện gần đây bởi kính thiên văn không gian James Webb.

NameExoWorlds 2022

NameExoWorlds là cuộc thi do Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với mục tiêu để các nhà nghiên cứu và người yêu khoa học trên khắp thế giới đều có thể tham gia vào việc chọn tên cho các ngoại hành tinh mới được phát hiện. Năm 2022, Việt Nam cũng sẽ có đề xuất được gửi tới IAU, và bạn có thể giúp đề xuất này thành công.