Sau 5 buổi chia sẻ kiến thức thiên văn cho cộng đồng, chương trình do VACA thực hiện năm 2014 sẽ tiếp tục được tiến hành với lịch trình như chúng tôi công bố dưới đây. Mong sự tham gia của độc giả yêu thiên văn tại Hà Nội.

Các buổi chia sẻ kiến thức cộng đồng do VACA thực hiện được lấy trực tiếp từ các nội dung của khóa học thiên văn học do VACA xây dựng và tổ chức.

Nội dung chi tiết của khóa học gồm 15 buổi như sau

 

Phần sơ cấp
1- Thiên văn học với cuộc sống ngày nay
2- Sự phân chia và cách xác định các chòm sao
3- Chúng ta ở đâu trong vũ trụ
4- Sao và lỗ đen: Sự tạo thành và tiến hóa
5- Big Bang và sự tiến triển của vũ trụ
6- Đại cương về Vũ trụ quan phương Đông
7- Sự hình thành Trái Đất

Phần trung cấp

8- Chuyển động của Trái Đất và cơ sở, cách tính lịch
9- Các yếu tố tạo thành và tiến hóa của sự sống trên Trái Đất
10- Đặc điểm vật lý các hành tinh trong Hệ Mặt Trời
11- Các lực cơ học và chuyển động của các hành tinh
12- Các hạt và các lực cơ bản trong vũ trụ
13- Vật chất tối và năng lượng tối
14- Phương pháp học tập và quan sát
15- Hỏi đáp và kiểm tra cuối khóa

* Trao chứng nhận và huy hiệu của VACA


Đến nay VACA đã giới thiệu năm bài giảng đầu tiên trong chương trình này dưới dạng các buổi chia sẻ kiến thức miễn phí tại Hà Nội. Hai buổi tiếp theo trong chuỗi bài giảng sơ cấp sẽ được tổ chức vào các ngày 09 và 16 tháng 11 tới đây.

Sau chuỗi bài giảng sơ cấp, VACA tiến hành tiếp các buổi chia sẻ ở mức độ chuyên sâu hơn để người yêu thiên văn có điều kiện hiểu sâu sắc hơn về các vấn đề trong thiên văn học hiện đại, trang bị thêm nhiều kiến thức về thiên văn học nói riêng và vật lý học nói chung, đồng thời bổ sung và mở rộng vũ trụ quan đa chiều.

Đồng thời, VACA sẽ tạo điều kiện cho người tham gia thường xuyên chuỗi bài giảng làm bài kiểm tra và nhận chứng nhận hoàn thành khóa học của VACA.

Để biết chi tiết hơn về chương trình này, độc giả có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ngoài ra, thông tin về từng buổi chia sẻ độc lập chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo trên website, Facebook fanpage của VACA cùng các phương tiện khác.

Hà Nội, ngày 05 tháng 11 năm 2014
VACA