Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) thông báo kế hoạch tổ chức khóa học mang tên "Thiên văn học: Từ bầu trời tới vũ trụ". Đây là chương trình học gồm 8 buổi, mang tới cho người học kiến thức tổng quát nhất về bầu trời và vũ trụ cũng như hoàn thiện hơn thế giới quan khoa học. Khóa học dự kiến tổ chức từ giữa tháng 12 năm 2013.

 

 

Vài lời giới thiệu

Khác với sự nhầm tưởng của nhiều người, Thiên văn học không thuần túy là quan sát những vẻ đẹp của bầu trời hay những hiện tượng thú vị quanh nó. Trải qua hàng nghìn năm phát triển cùng nhân loại, Thiên văn học đã chứng minh được vai trò của mình trong chính cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Vô vàn những thiết bị và ứng dụng bạn đang sử dụng mỗi ngày đã được tạo ra nhờ sự đóng góp không nhỏ của quá trình nghiên cứu vũ trụ. Hẳn rằng không phải chỉ vì niềm vui thích mà các cường quốc trên thế giới đều lao đầu vào cuộc đua không gian đầy tốn kém và mạo hiểm.

Chương trình giáo dục thiên văn cơ bản đã được VACA bắt đầu thực hiện tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2008 và tiếp tục được chỉnh lý, hoàn thiện thêm vào thời gian năm 2012, 2013. Tính từ giữa năm 2012, chương trình này đã tổ chức thành công 6 khóa học, gồm tổng cộng hơn 80 học viên. Để làm phong phú hơn nội dung đào tạo cũng như nâng cao chất lượng với từng bài giảng, chúng tôi đã đưa vào nhiều chỉnh lý, bổ sung trong chương trình và tạo nên khóa học mới với tên gọi như nêu trên.

Mục đích của khóa học
- Trang bị kiến thức tổng quát và chính xác nhất về thiên văn học và vũ trụ học hiện đại. Đặc biệt, khóa học sẽ giúp học viên tránh được rất nhiều hiểu nhầm do sự sai lệch trong nhiều tài liệu ngày nay.
- Nâng cao nhận thức khoa học, bổ sung các phương pháp tư duy liên quan: tư duy logic, tư duy phản biện...
- Mở rộng và bổ sung thế giới quan một cách đầy đủ và chính xác cho người học.

Thời lượng: 8 buổi x 90 phút
Dự kiến tổ chức: Chiều thứ hai và thứ tư hàng tuần từ 15h00 đến 16h30, bắt đầu từ ngày 14/12/2013
Địa điểm học: Văn phòng VACA, số 90B phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Học phí: 440.000 VND/khóa

Giảng viên: Đặng Vũ Tuấn Sơn
- Chủ tịch VACA
- Nghiên cứu và phổ biến kiến thức thiên văn từ năm 2002

Các nội dung chính của khóa học
- Thiên văn học: vai trò trong tiến trình lịch sử của con người và các ứng dụng ngày nay
- Cơ bản về kĩ năng quan sát bầu trời, sự phân định của các chòm sao.
- Bản chất của các chuyển động
- Chuyển động của các hành tinh
- Trái Đất, Hệ Mặt Trời và vị trí của chúng ta trong vũ trụ
- Tiến hóa của một ngôi sao
- Thiên hà và các cấu trúc lớn hơn của vũ trụ
- Những vấn đề của vật lý và vũ trụ học hiện đại
- Vài nét vũ trụ quan phương Đông; Phong Thủy dưới góc nhìn khoa học ngày nay.


(Địa điểm lớp học)


Hiện khóa học đang bắt đầu tuyển sinh, để đăng kí các bạn vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc gọi điện hẹn trước qua số điện thoại 091.530.1116 (Vui lòng chỉ gọi, vì chúng tôi không thể trả lời tin nhắn).

Bạn cũng có thể đăng kí thông tin trực tuyến bằng TẠI ĐÂY

Khóa học tuyển sinh với số lượng ít, do vậy các bạn có quan tâm nên chủ động liên hệ sớm để chúng tôi có thể sớm sắp xếp việc tổ chức lớp.

Trân trọng
VACA