Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập (29/03/2012), Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tổ chức cuộc thi "The Best of Vietnamese Astronomers" lần thứ 3. Đây là cuộc thi kiến thức thiên văn dành cho tất cả các độc giả yêu thiên văn của Thienvanvietnam.org.

 

Đối tượng dự thi:
Tất cả các độc giả yêu thiên văn tại mọi lứa tuổi, ngành nghề, địa phương (đặc biệt khuyến khích các bạn trẻ - học sinh/sinh viên)

Giải thưởng:
Một giải nhất:
- Danh hiệu "The Best of Vietnamese Astronomers 2012"
- Bộ 3 bản đồ màu cỡ A1 bằng tiếng Việt do VACA biên dịch và thực hiện gồm: bản đồ vũ trụ (The Universe), bản đồ thiên hà của chúng ta (The Milky Way) và bản đồ Hệ Mặt Trời (The Solar System)
- Kỷ yếu thiên văn 2012: 10 năm VACA (đang biên soạn)
- Sách "Vũ trụ" (The Universe)/tác giả: Carl Sagan/ Dịch giả: Nguyễn Việt Long (cuốn sách sẽ có kèm kí tặng của dịch giả)
- Sách: "Bức tranh vũ trụ"/ tác giả Đặng Vũ Tuấn Sơn (VACA)

Hai giải nhì:
- Bộ 3 bản đồ màu cỡ A1 của VACA (như đã nêu trên)
- Kỷ yếu thiên văn 2012: 10 năm VACA

Nội dung và thể lệ cuộc thi:
- Người dự thi đăng kí tham dự tại forum của VACA, fan page trên Facebook hoặc qua e-mail (như sẽ nêu rõ tại mục dưới)
- Cuộc thi gồm 2 vòng thi kiến thức. Vòng 1 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm chọn ra từ 8 đến 10 người có điểm cao nhất dự thi vòng 2 . Vòng 2 gồm từ 4 tới 6 câu hỏi kiến thức/logic yêu cầu có trình bày cụ thể.
- Ở cả hai vòng, người thi sẽ được báo trước lịch tổ chức và sẽ nhận được e-mail đề bài đồng thời đăng trực tiếp trên trang chủ và forum của Thienvanvietnam.org. Thời gian làm bài sẽ là 24 giờ tính từ lúc bắt đầu gửi đề. Kết quả điểm của các thí sinh sẽ được công bố sau tối đa 24 giờ kể từ khi kết thúc thời gian nhận bài. Trong trường hợp có nhiều thí sinh có số điểm trùng nhau thì kết quả lựa chọn sẽ phụ thuộc vào thời gian gửi bài của từng thí sinh (người gửi bài trước sẽ được tính là cao điểm hơn).
- Nội dung chính của các câu hỏi bao gồm hiểu biết cơ bản về: Trái Đất và Hệ Mặt Trời, các dạng thiên thể trong vũ trụ, vật lý thiên văn, lịch sử thiên văn học, bầu trời và các chòm sao, riêng vòng 1 sẽ có từ 2 tới 3 câu hỏi về VACA (vòng 2 không có câu hỏi dạng này)
- Lễ trao giải cuộc thi sẽ được thực hiện vào đúng dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập VACA. Với các thí sinh không có mặt tại Hà Nội, có thể nhờ đại diện nhận giúp tại lễ trao giải hoặc trực tiếp báo lại với ban tổ chức để chúng tôi chuyển giải thưởng qua đường bưu điện.

Đăng kí dự thi:
Tất cả các độc giả yêu thiên văn muốn tham gia cuộc thi xin điền vào mẫu đăng kí sau:

Họ và tên:
Ngày/tháng/năm sinh:
Địa phương/tỉnh thành đang sống và làm việc:
Số điện thoại (nếu có):
E-mail:

Bản đăng kí dự thi xin hoàn thành và gửi trước ngày 22 tháng 2 năm 2012. Thời gian thi sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2, thực hiện vào các ngày cuối tuần để thuận lợi cho tất cả các thí sinh.
Vui lòng gửi đăng kí về một trong các địa chỉ sau:
- Forum của CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam: http://forum.thienvanvietnam.org
- Fan page của CLB trên Facebook: http://facebook.com/astronomyvn
- E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chúng tôi sẽ liên tục thông báo về số lượng người đăng kí tham gia cũng như việc bổ sung thêm giải thưởng cho cuộc thi (nếu có) tại website và diễn đàn của VACA.

Mọi hỏi đáp và thắc mắc xin liên hệ:
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Y!M: darkknight_r2000
Skype: dangvutuanson
Facebook page: http://facebook.com/tuanson.dangvu

Xem chi tiết và đăng kí ngay tại diễn đàn: http://thienvanvietnam.org/index.php?option=com_kunena&func=view&catid=25&id=760&Itemid=15837