Ngày hôm nay, 31/7/2011, cuộc thi thiên văn nhỏ dành cho beginner của VACA đã được tổ chức và đã cókeets quả chính thức. Dưới đây là vài điều về cuộc thi này.

Đây là cuộc thi thiên văn nhỏ chỉ dành cho các beginner mới tìm hiểu thiên văn chưa lâu, chủ yếu là thế hệ 9x. Cuộc thi chỉ có 8 câu hỏi gồm 6 câu trắc nghiệm và 2 câu cần có sự giải thích, các câu hỏi đều mang tính chất cơ bản, không quá dễ và không khó, 6 câu đầu tiên người tham gia có thể trả lời dễ dàng bằng kiến thức vốn có hoặc tra cứu trên Google, trong khi đó 2 câu cuối, nhất là câu cuối cùng cần có chút tư duy và diễn giải sao cho hợp lý.

Bạn có thể xem và thử trả lời các câu hỏi tại 1 trong 2 địa chỉ sau:
http://thienvanvietnam.org/forum/showthread.php?p=16304#post16304
http://vaca.isgreat.org/forum/showthread.php?p=16304#post16304

Đáp án, nhận xét và kết quả:
http://vaca.isgreat.org/forum/showthread.php?t=1277
http://thienvanvietnam.org/forum/showthread.php?t=1277

Do chuẩn bị gấp gáp cùng với sự cố quá tải forum ngày hôm qua nên cuộc thi không được thông báo rộng rãi, do đó số lượng thí sinh dự thi cũng khá giới hạn. Sau 8 giờ kể từ khi upload câu hỏi lên forum (từ 8h00 đến 16h00 cùng ngày) đã có 31 bạn gửi bài dự thi về hộp mail của VACA theo hướng dẫn. Đến nay việc chấm bài đã xong và kết quả đã được công bố tại forum của VACA theo link đã đưa trên.

Giải nhất của cuộc thi gồm bộ thấu kính và moonfilter sẽ được trao cho Nguyễn Văn Hoàn, sinh năm 1990, Nick forum: lookfordream
(đọc kĩ hơn tại diễn đàn theo link đưa trên)

Mọi thông tin khác về người đoạt giải, công tác trao giải và các cuộc thi tiếp theo của VACA sẽ được gửi đến các bạn trong các bản tin sau.

VACA