Astronomy Education for Kids

Bắt đầu với chương trình "Khám phá vũ trụ" hè 2022 và sau đó tiếp tục mở rộng nội dung kiến thức khi bước vào năm học, hiện nay lớp học khám phá vũ trụ và thế giới khoa học của VACA đang diễn ra đều vào sáng thứ 7 hàng tuần tại cơ sở đào tạo Định Công, Hà Nội.

Với mục tiêu trang bị cho các em nhỏ không chỉ kiến thức về thế giới tự nhiên mà còn phát triển khả năng tư duy logic, lớp học đã và đang mang lại nhiều thông tin thú vị và bổ ích trải rộng từ chính hành tinh của chúng ta cho tới những hiện tượng trong tự nhiên, và xa hơn là đặc điểm của các thiên thể trong khắp vũ trụ, đi cùng đó là những câu hỏi, bài tập và thực hành.

Các bạn nhỏ tham gia lớp học dù chỉ mới ở độ tuổi tiểu học nhưng đã có thể giải thích được tại sao có các mùa trong năm, tại sao có nhật thực hay nguyệt thực, tại sao có năm có ngày 29 tháng 2 và có năm thì không có, tự làm những dụng cụ đơn giản như đồng hồ Mặt Trời hay mô hình của các hành tinh, ...

Lớp học cũng đã nhận được sự đánh giá cao của tất cả các phụ huynh có con em đang tham dự.

Trong hai tháng vừa qua, chủ đề chính của lớp học là về Trái Đất, các đặc điểm của chính hành tinh chúng ta và những hiện tượng diễn ra trên đó. Trong hai tháng cuối năm 2022 này, lớp học sẽ tiếp tục với chủ đề về các hiện tượng thiên văn và sự sống trên Trái Đất.

Do các đề tài tương đối độc lập với nhau nên quý phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình tham gia vào lớp bất cứ lúc nào, những nội dung bị bỏ lỡ sẽ được các thầy cô phụ trách và trợ giảng hộ trợ để các bạn đều có cơ hội tiếp xúc đầy đủ với những gì mà các thầy cô muốn truyền đạt.

Dưới đây là một clip ngắn về lớp học đã diễn ra vào mùa hè 2022 vừa qua:

 

 

Chương trình diễn ra vào các sáng thứ bảy, từ 8h30 tới 10h00.
Địa điểm: Nhà B3 Lô 20 Khu đô thị Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

Học phí: 600.000 VNĐ/tháng

  • Toàn bộ tài liệu và vật liệu sử dụng trong lớp học do ban tổ chức chuẩn bị, phụ huynh và học sinh không cần chi phí thêm cho bất cứ hình thức nào ngoài học phí.
  • Học phí nêu trên tương ứng với 04 buổi học/tháng. Trong trường hợp tháng có 5 ngày thứ 7, lớp có thể nghỉ hoặc vẫn học để bù cho dịp nghỉ lễ nào gần nhất khiến lớp bị gián đoạn (cụ thể sẽ được thông báo từ đầu tháng cho các em tại lớp học cũng như qua email cho quý phụ huynh).

Quý phụ huynh có nhu cầu và quan tâm tới lớp học xin đăng ký bằng cách điền mẫu TẠI ĐÂY.

 

Mọi thông tin và hỏi đáp khác xin liên hệ:

  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (email của ban tổ chức lớp học)
  • Điện thoại: 091 530 1116 (thầy Sơn, chủ tịch VACA)

Trân trọng!

VACA