Sáng ngày 7 tháng 1 năm 2017, tại hội trường Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật Hà Nội, hội thảo giới thiệu Từ điển Thiên văn học và Vật lý thiên văn đã được tổ chức thành công. Đây là sự kiện mang nhiều giá trị tri thức với sự tham gia của nhiều nhà khoa học và trí thức có uy tín.

 

 

 

Được sự phối hợp hỗ trợ của Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội cùng CLB Trí thức trẻ Hà Nội, VACA đã tổ chức hội thảo giới thiệu sách với mong muốn phố biến thông tin về cuốn sách tới với nhiều người yêu khoa học hơn. Trong sự kiện này, người tham gia cũng được nghe nhiều chia sẻ về vai trò của khoa học, về quá trình nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện cuốn sách. Bên cạnh đó, hội thảo còn có nhiều ý kiến đánh giá, chia sẻ của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện của nhiều tổ chức và đơn vị có liên quan.

Tác giả Lê Phương Dung - một trong các đồng tác giả của từ điển - khai mạc chương trình

Nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn - Chủ tịch VACA, Ủy viên thường vụ CLB Trí thức trẻ Hà Nội, chủ biên của cuốn sách chia sẻ về nội dung, quá trình xây dựng sách và nhiều quan điểm về khoa học.

TS. Đỗ Minh Chính - Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội phát biểu đánh giá cao cuốn sách và nhiệt huyết của nhóm tác giả đối với khoa học

Ông Lê Việt Hùng - Chủ nhiệm CLB Triết học Hà Nội, một tổ chức học thuật từng nhiều lần phối hợp hoạt động với VACA

Bà Bùi Cẩm Linh - đại diện Nhà sách Tri thức trẻ, đơn vị phụ trách phát hành cuốn sách

Sau chia sẻ của đại diện nhóm tác giả và các chuyên gia, đại diện các tổ chức, nhiều độc giả trẻ có mặt tại hội trường cũng có nhiều câu hỏi cùng nhiều ý kiến đóng góp để nhóm tác giả tiếp tục thực hiện thành công các tài liệu tiếp theo. Điều này đồng thời thể hiện sự quan tâm theo dõi của độc giả với cuốn sách mà mình cầm trên tay.

Nhiều độc giả và người yêu khoa học trực tiếp hỏi đáp, thảo luận và nêu ý kiến góp ý với nhóm tác giả

Phần thưởng cho một trò chơi kiến thức nhỏ dành cho các bạn trẻ

Điểm nhấn lớn trong sự kiện và cũng là một vinh dự đối với nhóm tác giả là sự có mặt của Tiến sĩ Lê Xuân Rao - Nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội. Đại diện cho Liên hiệp hội, TS Lê Xuân Rao đã trao bằng khen chủ tịch Liên hiệp hội cho cá nhân nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn - chủ biên của cuốn sách để ghi nhận những đóng góp cho khoa học và kĩ thuật thủ đô nói riêng và đất nước nói chung trong năm 2016 vừa qua.

ÔNg Phạm Hùng Sơn - Phó chánh văn phòng Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội đọc quyết định khen thưởng của Liên hiệp hội

TS. Lê Xuân Rao trao bằng khen của Liên hiệp các hội KH&KT cho nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn

Trong phần phát biểu của mình, TS Lê Xuân Rao đánh giá rất cao tác phẩm được giới thiệu và thể hiện mong muốn tiếp tục được chứng kiến thêm nhiều thành tựu lớn của giới trí thức trẻ, góp phần xây dựng thủ đô và đất nước.

Ban tổ chức xin chân thành cám ơn sự có mặt của TS Lê Xuân Rao cùng các nhà khoa học, chuyên gia, các trí thức lớn và đại diện các tổ chức và đơn vị. Xin cám ơn sự phối hợp thực hiện của Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội, CLB Trí thức trẻ Hà Nội tromg việc tổ chức thực hiện. Cuối cùng, xin cám ơn tất cả các độc giả và người yêu khoa học đã tham dự sự kiện.

Hi vọng rằng Từ điển Thiên văn học và Vật lý thiên văn sẽ là một tài liệu tra cứu hữu ích cho tất cả mọi người!

VACA