quicksilver

Trong thần thoại La Mã, Mercury là vị thần truyền tin và trộm cắp. Được sáng tạo ra dựa trên vị thần tương ứng trong thần thoại Hy Lạp là Hermes, Mercury cũng có thể di chuyển rất nhanh trên đôi giày có cánh của mình. Cái tên của vị thần này ngày nay đã trở nên rất thú vị khi bạn có thể thấy ở ...rất nhiều nơi.

Christmas Star

Ngôi sao Bethlehem - ngày nay thường được gọi là Ngôi sao Giáng Sinh - là một biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Thiên Chúa giáo và cũng được biết tới rộng rãi trên khắp thế giới. Nó thực sự là một hiện tượng thiên văn hay chỉ đơn thuần là truyền thuyết?

Sóng trọng lực và sóng hấp dẫn có phải hai khái niệm khác nhau hay không và chúng có liên quan gì với nhau về bản chất cũng như cách gọi tên. Câu hỏi này đã được nhiều người đặt ra. Trong bài viết này tôi xin làm rõ sự khác biệt của hai khái niệm này.

Einstein

Albert Einstein được cả thế giới biết tới nhờ nêu ra thuyết tương đối hẹp và thuyết tương đối rộng cùng các nghiên cứu về lượng tử. Nhiều tài liệu còn cho rằng ông là người liên quan trực tiếp tới việc chế tạo ra bom nguyên tử. Trên thực tế điều này có đúng hay không?

full moon

Mặt Trăng xanh (Blue Moon) là gì? Đó là câu hỏi mà tôi đã nhiều lần nhận được cùng với nhiều câu hỏi liên quan tới khái niệm đó nữa, do nhiều báo chí đôi khi sử dụng khái niệm này để chỉ một số lần Trăng tròn nhất định. Thuật ngữ này được sử dụng thiếu những dẫn giải cụ thể gây ra nhiều hiểu nhầm và những trào lưu không tích cực. Do vậy xin nêu ra một số điểm để làm rõ cùng độc giả.