Earth: making of a planet là bộ phim khoa học do National Geographic phát hành vào năm 2011. VACA đã có dịp giới thiệu bộ phim này với độc giả yêu thiên văn qua DVD thiên văn học của VACA phát hành cùng năm. Dưới đây là giới thiệu và link download riêng của bộ phim này.

 

Trong một tương lai không xa, loài người trở nên hoàn hảo hơn nhờ công nghệ di truyền mà ở đó người ta thụ tinh ra những đứa trẻ hoàn hảo về trí tuệ và thể chất. Ở thế giới đó một cậu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh truyền thống, trở nên yếu đuối hơn nhiều so với những người xung quanh. Nhưng, cũng như những người khác dù ưu tú hay tâm thường, cậu cũng có một giấc mơ, giấc mơ muốn bay lên các vì sao...

 

Tiếp theo thành công của phần một sản xuất năm 2010, Discovery Channel đã tiếp tục cho ra mắt phần 2 của series phim khoa học Through the wormhole with Morgan Freeman vào năm 2011 vừa rồi. Đây là một series phim khoa học tuyệt vời không thể bỏ qua với bất cứ người yêu thích vũ trụ nào.

 

Đây là series phim khoa học dưới dạng các bài giảng trực tiếp của giáo sư Vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson. Khác với các bộ phim khoa học thông thường, đây là phim được xây dựng theo lối bài giảng, ít các mô phỏng nhưng rất hấp dẫn và cuốn hút.

Như chúng tôi đã thông báo ít ngày trước, một lượng lớn phim khoa học và các tài liệu do VACA upload đã bị mất nên không thể download. Đến nay, với sự nỗ lực của các thành viên VACA, một lượng lớn các bộ phim khoa học chúng tôi đã giới thiệu trong mục 'Ảnh/phim' này đã được upload lại và sẵn sàng cho các độc giả download về thưởng thức.