Chiều tối ngày 4/6/2012, người dân Việt Nam chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến giai đoạn sau của nguyệt thực một phần. CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin trân trọng mời các độc giả, nhất là các bạn trẻ yêu thiên văn tới quan sát và trao đổi kiến thức thiên văn tại Hà Nội vào 18h00 ngày mai.

 

Trước hết, đây là một hiện tượng thiên văn không quá đặc biệt, diễn ra khá phổ biến. mặt khác độ che phủ của hiện tượng nguyệt thực lần này là nhỏ, chưa kể điều kiện thời tiết tại hà Nội hiện nay khiến khả năng có thể quan sát được là không cao.

Mặc dù với những lí do như vậy, VACA vẫn tiến hành hoạt động quan sát hiện tượng này. Đây là một hoạt động khởi đầu chuỗi các hoạt động phối hợp giữa VACA và nhóm dự án Gia sư khai sáng, dành cho đối tượng chính là các bạn trẻ ở lứa tuổi học sinh, sinh viên có quan tâm tới thiên văn học.

Về nội dung, do khả năng quan sát không phải cao nên chúng tôi xin nói rõ đây không chỉ là một buổi quan sát ngoài trời mà còn là hoạt động giao lưu, hỏi đáp và trao đổi kiến thức mở dành cho tất cả các độc giả trẻ yêu thích bộ môn khoa học này, các bạn có thể đến trên tinh thần trao đổi và học hỏi chứ không nhất thiết là quan sát hiện tượng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kính thiên văn để các bạn có cơ hội quan sát Mặt Trăng qua ống kính.

Thời gian: 18h00 ngày 4/6/2012
Địa điểm: Công viên Yên Hòa, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội (địa điểm quan sát là ngọn đồi nhỏ trong công viên, cách cổng chính công viên khoảng 300m, các bạn tham gia gửi xe ở cổng chính công viên rồi đi bộ một đoạn ngắn là tới. Xem hướng dẫn đường ở bản đồ phía dưới)
Liên hệ: 0915301116 (gặp anh Sơn, vui lòng chỉ gọi trực tiếp, không nhắn tin)VACA