Tycho remmant

Năm 1572, nhà thiên văn học người Đan Mạch Tycho Brahe là một trong số những người quan sát thấy một vật thể sáng mới trong chòm sao Cassiopeia.

Black Hole

Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế, dẫn đầu là Đại học Southampton, đã sử dụng các máy quay tiên tiến để tạo ra một đoạn phim có tốc độ khung hình cao về một hệ lỗ đen đang phát triển ở mức độ chi tiết nhất từ trước đến nay. Trong quá trình đó họ đã phát hiện ra manh mối mới để hiểu được môi trường xung quanh chân trời sự kiện của những vật thể bí ẩn này. Các nhà khoa học công bố công trình của họ trong một bài báo mới trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society (Báo cáo hàng tháng của Hội thiên văn học Hoàng gia).

Super Spiral Galaxy

Thiên hà xoắn càng lớn, thì nó càng quay nhanh. Đó là một thực tế mà các nhà thiên văn học đều biết. Nhưng vài năm trước, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại thiên hà xoắn có kích thước khổng lồ mới; họ gọi chúng là "những thiên hà siêu xoắn".

Interstellar comet

Các tiểu hành tinh, sao chổi và các vật thể đá khác nằm rải rác trong Hệ Mặt Trời là những gì sót lại từ thời kỳ các hành tinh hình thành. Vì vậy, các nhà khoa học nghiên cứu những vật thể này để tìm hiểu về giai đoạn ban đẩu của Hệ Mặt Trời. Ngày nay, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên khám phá các hệ ngoại hành tinh cũng theo cách tương tự, nhờ vào các sao chổi và các tiểu hành tinh liên sao.

galaxy

Lịch sử của vũ trụ chúng ta đã bắt đầu cách đây khoảng 13,8 tỷ năm nhờ vụ nổ Big Bang. Khi các nhà thiên văn học thăm dò sâu vào không gian, họ thấy từng phần của vũ trụ khi chúng đang ở những giai đoạn sớm, đó là bởi vì ánh sáng mất nhiều thời gian để đi qua khoảng cách lớn trước khi tới với chúng ta. Để tìm hiểu xem các thiên hà hình thành và tiến hóa ra sao, các nhà thiên văn học tìm kiếm những đối tượng xa nhất và già nhất có thể.