Milky Way

Một chùm năng lượng khổng lồ bùng phát và mở rộng ra từ rất gần lỗ đen siêu nặng ở trung tâm của thiên hà chúng ta mới cách đây khoảng 3,5 triệu năm, tạo ra một vụ nổ bức xạ theo hình nón về cả hai cực của thiên hà và phóng ra không gian phía ngoài.

Saturn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện thêm 20 vệ tinh mới có quỹ đạo quanh Sao Thổ, khiến cho tổng số vệ tinh đã được biết tới của hành tinh này lên tới 82. Con số này vượt qua Sao Mộc - hành tinh có nhiều vệ tinh nhất được biết tới trước đó là 79.

Andromeda Galaxy

Milky Way và Andromeda là hai thiên hà lớn nhất trong vùng vũ trụ lân cận của chúng ta, được bao quanh bởi hàng chục thiên hà lùn nhỏ hơn. Toàn bộ nhóm này được các nhà khoa học gọi là Cụm Địa Phương.

galaxy cluster

Sử dụng các kính thiên văn Subaru, Keck và Gemini, một nhóm các nhà thiên văn học thuộc nhiều quốc gia đã khám phá ra một tập hợp của 12 thiên hà tồn tại cách đây khoảng 13 tỷ năm. Đây là cụm thiên hà sơ khai sớm nhất từng được phát hiện.

Black hole shred a star

Một tàu không gian của NASA được chế tạo với mục đích tìm kiếm các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời đã quan sát thấy một ngôi sao bị xé vụn bởi một lỗ đen.