CME

Mô hình mới về những vụ phun trào vật chất ở các sao gợi ý thêm một yếu tố phức tạp khi xem xét liệu một ngoài hành tinh có khả năng cho phép sự sống hay không. Những mô hình được phát triển cho Mặt Trời của chúng ta bây giờ được áp dụng cho các sao lạnh mà những người tìm kiếm ngoại hành tinh yêu thích, như mô tả trong nghiên cứu được trình bày bởi tiến sĩ Christina Kay, thuộc Trung tâm bay Goddard của NASA, vào ngày 3 tháng 7 tại Hội nghị Thiên văn Quốc gia tổ chức tại Đại học Hull.

Jupiter in infrared

Khi mà ngay lúc này tàu không gian Juno của NASA đang chuẩn bị có một cái nhìn cận cảnh hơn về cơn bão khổng lồ trên Sao Mộc thì các nhà thiên văn vẫn tiếp tục bổ sung kiến thức của mình với những quan sát từ mặt đất.

bright night

Từ nhiều thế kỷ trước, các nhà khoa học, triết học và những người ghi chép đã ghi nhận hiện tượng “đêm sáng” thỉnh thoảng xuất hiện khi một ánh sáng không xác định trên bầu trời đêm chiếu sáng và cho phép người quan sát nhìn thấy những ngọn núi xa, đọc một tờ báo hoặc nhìn giờ của đồng hồ trên tay.

Milky Way & MACS 2129-1

Những vật thể trong vũ trụ xa xôi rất nhỏ và khó nhìn thấy trừ khi chúng nằm phía sau một chiếc "kính phóng đại" của vũ trụ. Đó chính xác là trường hợp của MACS 2129-1 – thiên hà được phóng đại bởi hiện tượng thấu kính hấp dẫn nhờ một cụm thiên hà lớn phía trước.

CME

Phân tích mới thực hiện trên các đám mây plasma được đẩy ra từ Mặt Trời gợi ý rằng những vụ phun trào ở Mặt Trời hành xử giống như một cú hắt hơi.