James Webb telescope

Kính thiên văn không gian James Webb (JWST) được dự kiến phóng lên quỹ đạo vào tháng 12 năm 2021. Nó mang sứ mệnh tìm kiếm những ánh sáng đầu tiên từng xuất hiện trong vũ trụ.

Venus

Sao Kim có thể được coi là hành tinh song sinh ác quỷ của Trái Đất. Nó có khối lượng và kích thước tương đương với hành tinh của chúng ta, cũng bao gồm phần lớn là đất đá, chứa một ít nước và có bầu khí quyển. Tuy nhiên, quan sát kỹ hơn sẽ thấy các điểm khác biệt nổi bật giữa chúng: khí quyển Sao Kim dày đặc CO2, nhiệt độ, áp suất bề mặt khắc nghiệt, và các đám mây axit sulfuric thực sự trái ngược hoàn toàn với các điều kiện cần thiết cho sự sống trên Trái Đất.

Martian Man

Bức xạ cao, trọng lực thấp và các áp lực môi trường khác trên Sao Hỏa có thể thúc đẩy con người đột biến nhanh hơn so với trên Trái Đất.

Planet

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã công bố trên Annual Review of Astronomy and Astrophysics (Tạp chí xuất bản hàng năm về Thiên văn học và Vật lý thiên văn) một bài báo gợi ý rằng có thể có một hành tinh kích thước cỡ Trái Đất hoặc Sao Hỏa với quỹ đạo xa hơn Sao Hải Vương. Họ cũng đồng thời đưa ra mô phỏng cho thấy trong quá trình hình thành Hệ Mặt Trời, một hành tinh như vậy đã có thể bị đẩy ra phía ngoài bởi các hành tinh khí khổng lồ.

Bernardinelli-Bernstein

Sao chổi khổng lồ Bernardinelli-Bernstein sẽ lao vào quỹ đạo của Sao Thổ vào năm 2031. Các nhà khoa học rất hào hứng về việc này.