Vòng 1 của cuộc thi thiên văn do VACA tổ chức chính thức bắt đầu lúc 18h00 ngày hôm nay 25/2/2012. Ngoài các thí sinh đã đăng kí chính thức, tất cả các độc giả yêu thiên văn đều có thể tham gia thử sức trong cuộc thi này. Dưới đây là đề thi, bạn có thể download trực tiếp, làm bài theo đúng hướng dẫn trong đề bài và gửi về cho ban tổ chức theo địa chỉ cung cấp trong đề trước 18h00 ngày 26/2/2012.

 

Đến 23h59 đêm qua (đêm 22 tháng 2 năm 2012), cuộc thi kiến thức thiên văn do VACA tổ chức đã nhận được tổng cộng 53 đơn đăng kí dự thi. Ngoài các đăng kí chính thức, các bạn trẻ yêu thiên văn khác cũng có thể tham gia cuộc thi này, vòng 1 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 25 tháng 2 tới 18h00 ngày 26 tháng 2 này.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập (29/03/2012), Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tổ chức cuộc thi "The Best of Vietnamese Astronomers" lần thứ 3. Đây là cuộc thi kiến thức thiên văn dành cho tất cả các độc giả yêu thiên văn của Thienvanvietnam.org.

 

Tháng 3 này, Câu lạc bộ thiên văn học trẻ Việt Nam sẽ kỉ niệm tròn 10 năm hoạt động của mình trong lĩnh vực phổ biến kiến thức thiên văn học. Nhân dịp này, chúng tôi muốn thực hiện một cuốn sách nhỏ mà tác giả chính là đông đảo người yêu thiên văn, nhất là những người đã hoặc đang tham gia câu lạc bộ.

 

Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin chúc các độc giả yêu thiên văn năm mới 2012 nhiều niềm vui và may mắn. Chúng ta đang bước vào một năm tuyệt vời với rất nhiều hiện tượng thiên văn đáng quan sát. Và không chỉ thế, đối với VACA đây cũng là tròn 10 năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu con đường phổ biến kiến thức thiên văn của mình tới đông đảo các độc giả yêu khoa học. Chúng tôi mong sẽ luôn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quí độc giả cũng như trong suốt 10 năm qua để có thể luôn tiếp tục bước đi trên con đường phát triển thiên văn học Việt Nam.