courses

Khóa học thiên văn trực tuyến đầu tiên trong năm 2022 của VACA sẽ bắt đầu từ đầu tháng 5 và kết thúc vào giữa tháng 7 tới đây.

Các khóa học thiên văn trực tuyến được VACA bắt đầu tổ chức từ đầu năm 2021. Trong năm 2021, đã có hơn 100 học viên tham gia chương trình đào tạo của VACA để trang bị cho mình kiến thức tổng quan và chính xác, hơn thế nữa là thế giới quan hoàn chỉnh về chính vũ trụ rộng lớn nơi chúng ta đang sống, nơi ẩn chứa những nguyên lý cốt yếu nhất quyết định sự tồn tại và phát triển của nền văn minh chúng ta.

Chương trình học đúng trình tự, với hệ thống bài giảng được thiết kế tỉ mỉ và đã chứng minh thành công qua nhiều khóa học sẽ mang lại hệ thống kiến thức toàn diện nhất cho người yêu thích vật lý thiên văn.

 

Khóa học gồm ba phần:

 1. Thiên văn học quan sát: Khóa học cơ bản nhất về thiên văn. Trong khóa học này, người học sẽ tìm hiểu một cách tổng quan về thiên văn học quan sát, các chuyển động biểu kiến của bầu trời, phương pháp xác định các chòm sao, tính toán ngày-tháng trong Âm lịch và Dương lịch, ...
 2. Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: Khóa học liên quan tới cấu trúc và tiến hóa của Hệ Mặt Trời, chuyển động của các hành tinh với cơ sở chính là cơ học Newton, các đối tượng được quan tâm và sự sống trong Hệ Mặt Trời.
 3. Vũ trụ học: Khóa học tập trung vào các vấn đề chính của vũ trụ học hiện đại như sự tiến hóa của các sao và thiên hà, quá khứ và tương lai của vũ trụ, đa vũ trụ và du hành thời gian, ...

(Người học có thể đăng ký học cả ba hoặc chỉ một khóa học thành phần nêu trên. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị nên học toàn bộ ba khóa học này để có được kiến thức tổng quan và đầy đủ nhất).

 

Đặng Vũ Tuấn Sơn

Cảnh quay trong một giờ học, chụp lại từ ứng dụng Zoom.

 

Giảng viên: ĐẶNG VŨ TUẤN SƠN

 • Chủ tịch VACA
 • Nguyên ủy viên thường vụ Hội trí thức trẻ Hà Nội
 • Tác giả của: Từ điển Thiên văn học và Vật lý thiên văn; Trái Đất và Hệ Mặt Trời; Vũ trụ: Xa hơn Mây Oort; Các chòm sao: Toàn cảnh về bầu trời đêm; Thiên văn học thế kỷ 21: Hai thập kỷ đã qua, một tương lai phía trước; ... - cùng nhiều bài báo và tham luận khác về khoa học.

 

Đối tượng: Người học có tuổi từ 16 trở lên (không có giới hạn trên), không yêu cầu kiến thức nền về vật lý thiên văn.

 

Nhiều học viên trên khắp cả nước đã nhận chứng nhận tốt nghiệp của VACA.

 

Học phí và các quyền lợi của học viên: Mời tham khảo bảng dưới.

Đặc biệt:

 • Giảm 20% tổng học phí cho học viên đăng ký và thanh toán cùng lúc cả ba khóa học
 • Giảm 40% trên tổng học phí cho học sinh hoặc sinh viên (từ đại học trở xuống và có tuổi không quá 25/cần chứng minh bằng ảnh chụp thẻ học sinh/sinh viên).
 • Sau khi hoàn thành và đủ điểm bài kiểm tra ở mỗi khóa học, học viên được nhận chứng nhận online của VACA qua email, và nhận được chứng nhận giấy của VACA khi đạt đủ ba chứng nhận điện tử.

 

 Xem thêm một số thông tin giới thiệu khác TẠI ĐÂY.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN CỦA NĂM 2022

Thời gian học: Mỗi tuần 02 buổi, từ 19h30 tới 21h00 các ngày thứ ba và thứ năm.

Lịch trình khai giảng như sau:

 • Thiên văn học quan sát: tối 03/05/2022
 • Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: tối 24/05/2022
 • Vũ trụ học: tối 14/06/2022

Người học có thể chọn đăng ký 1, 2 hoặc cả 3 khóa học.

 

Để đăng ký các khóa học, xin mời điền vào mẫu TẠI ĐÂY

https://forms.gle/axPp5gb4ZrUrZCxL9 

Mọi câu hỏi và trao đổi khác, bạn có thể gửi thư vào địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại sau:

Giảng viên, giải đáp về nội dung khóa học: 091 530 1116
(Vui lòng chỉ gọi sau 8h00 và trước 21h00 hàng ngày)

VACA