How the universe works

How the Universe works là series phim khoa học do Discovery Channel/Science Channel thực hiện bắt đầu từ năm 2010 về các vấn đề được quan tâm trong vật lý thiên văn hiện đại.

Cho tới hết năm 2017, series này đã ra đời tất cả 5 phần (season) gồm tổng cộng 42 tập (episode). Season 6 của series bắt đầu được phát hành vào năm 2018. Ở đây, chúng tôi xin lần lượt giới thiệu các tập phim của season 6 đã được phát hành. Tất cả phụ đề của phim đều bằng tiếng Việt, được dịch ở độ chính xác cao nhất về thuật ngữ khoa học bởi VACA.

Hiện tại, chúng tôi chưa có điều kiện dịch toàn bộ các phần trước của series, một phần do nhiều thông tin ở các season đầu đã thay đổi do các nghiên cứu mới. Các tập của series hoàn toàn độc lập với nhau nên người xem có thể theo dõi bất cứ tập nào mà không cần thiết xem các tập trước đó.

Tất cả các tập phim dưới đây đều có thể xem trực tiếp từ Việt Nam. Tuy nhiên một vài tập có thể bị chặn khi theo dõi từ một vài quốc gia do yêu cầu bản quyền của nhà phát hành và Youtube. Độc giả theo dõi từ các quốc gia này xin vui lòng thông cảm.

 
DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC TẬP PHIM

 

Tập 1: Lỗ đen có thật hay không?

Lưu ý: Nội dung của tập phim có thể khó hiểu hoặc dẫn tới hiểu không đầy đủ đối với người chưa tìm hiểu cơ bản về khái niệm "lỗ đen". Để hiểu tương đối đầy đủ về khái niệm này, xin mời đọc bài viết: Lỗ đen, lỗ trắng và lỗ sâu.

 

 

 

Tập 2: Mặt Trời song sinh - những bí ẩn ngoài hành tinh

 

 

 

Tập 3: Lịch sử đen tối của Hệ Mặt Trời

 

 

...

Tập 4: Cái chết của Milky Way

 

 

...

Tập 5: Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương: sự ra đời của những hành tinh băng khổng lồ
(Hiện tại do nhiều dự án đang thực hiện song song, chúng tôi rất lấy làm tiếc chưa thể tiến hành dịch phần còn lại của series này. Xin thông tin sau tới độc giả.)

 

...

 

Xem thêm các phim khoa học khác đã được VACA dịch và giới thiệu TẠI ĐÂY.

VACA