Jupiter

Kính thiên văn không gian Hubble của NASA và ESA cho chúng ta thấy vẻ đẹp phức tạp và rất chi tiết của những đám mây trên Sao Mộc trong hình ảnh mới được chụp hôm 27 tháng 6 năm nay. Nó làm nổi rõ Vết đỏ lớn nổi tiếng của Sao Mộc cùng một mảng màu dữ dội hơn trong những đám mây xoáy giữa khí quyển hỗn loạn của hành tinh so với những hình ảnh trước đây.

planetary core

Trong 5 hoặc 6 tỷ năm nữa, Mặt Trời của chúng ta sẽ phồng to thành một sao khổng lồ đỏ lớn gấp hàng trăm lần hiện nay. Nó sẽ lấn qua Sao Thủy, Sao Kim và có thể cả Trái Đất, và rồi từ từ thổi tung những lớp ngoài của chính nó. Cái lõi đặc và nóng còn lại bên trong được gọi là sao lùn trắng. Nó sẽ phát sáng tiếp trong hàng tỷ năm nữa.

meteor shower

Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm - sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặc dù sẽ không có một vụ bùng nổ sao băng, cũng như ánh Trăng sẽ cản trở phần nào, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.

astronaut

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên eNeuro, các nhà khoa học cho biết việc bị phơi dưới bức xạ liên tục ở mức thấp - tương tư như điều kiện ngoài không gian - gây ra sự suy giảm hệ thần kinh và hành vi của chuột. Điều này nhấn mạnh việc cần thiết phải phát triển các biện pháp an toàn để bảo vệ bộ não của con người đối với bức xạ trong những nhiệm vụ không gian khi mà các nhà du hành đang chuẩn bị đi tới Sao Hỏa.

Vệ tinh khảo sát ngoại hành tinh bằng phương pháp quá cảnh (TESS) của NASA vừa phát hiện ra hành tinh đầu tiên có tiềm năng của sự sống bên ngoài Hệ Mặt Trời, một 'siêu Trái Đất' nằm cách chúng ta khoảng 31 năm ánh sáng.