Lớp học thiên văn ngắn hạn là hoạt động thường xuyên tại Hà Nội của VACA với mong muốn đưa tri thức và vũ trụ quan tổng quát, dễ hiểu và đúng đắn nhất tới cho mọi người. Người yêu thiên văn tại Hà Nội có thể tham khảo và đăng kí thông tin tại đây.

Khác với sự nhầm tưởng của nhiều người, Thiên văn học không thuần túy là quan sát những vẻ đẹp của bầu trời hay những hiện tượng thú vị quanh nó. Trải qua hàng nghìn năm phát triển cùng nhân loại, Thiên văn học đã chứng minh được vai trò của mình trong chính cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Vô vàn những thiết bị và ứng dụng bạn đang sử dụng mỗi ngày đã được tạo ra nhờ sự đóng góp không nhỏ của quá trình nghiên cứu vũ trụ. Hẳn rằng không phải chỉ vì niềm vui thích mà các cường quốc trên thế giới đều lao đầu vào cuộc đua không gian đầy tốn kém và mạo hiểm.

Chương trình giáo dục thiên văn cơ bản đã được VACA bắt đầu thực hiện tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2008 và tiếp tục được chỉnh lý, hoàn thiện thêm vào thời gian năm 2012, 2013. Tính từ giữa năm 2012 đến hết năm 2013, chương trình này đã tổ chức thành công 6 khóa học, gồm tổng cộng hơn 80 học viên. Để làm phong phú hơn nội dung đào tạo cũng như nâng cao chất lượng với từng bài giảng, chúng tôi đã đưa vào nhiều chỉnh lý, bổ sung trong chương trình và tạo nên khóa học mới với tên gọi như nêu trên.

Mục đích của khóa học
- Trang bị kiến thức tổng quát và chính xác nhất về thiên văn học và vũ trụ học hiện đại. Đặc biệt, khóa học sẽ giúp học viên tránh được rất nhiều hiểu nhầm do sự sai lệch trong nhiều tài liệu ngày nay.
- Nâng cao nhận thức khoa học, bổ sung các phương pháp tư duy liên quan: tư duy logic, tư duy phản biện...
- Mở rộng và bổ sung thế giới quan một cách đầy đủ và chính xác cho người học.

Thời lượng: 10 buổi x 90 phút (có thể kéo dài tới 120 phút tùy nhu cầu thảo luận của học viên)
Địa điểm học: Văn phòng VACA, số 90B phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Học phí: 500.000 VND/khóa
Số lượng tuyển tối đa: 9 học viên


Giảng viên: Đặng Vũ Tuấn Sơn
- Chủ tịch VACA
- Nghiên cứu và phổ biến kiến thức thiên văn từ năm 2002
- Từng tham gia quản lý tại Hội trí thức trẻ Việt Nam và nhiều tổ chức giáo dục.Các nội dung chính của khóa học
- Thiên văn học: vai trò trong tiến trình lịch sử của con người và các ứng dụng ngày nay
- Cơ bản về kĩ năng quan sát bầu trời, sự phân định của các chòm sao.
- Giới thiệu và nguyên lý hoạt động của các loại kính thiên văn
- Bản chất của các chuyển động
- Chuyển động của các hành tinh
- Trái Đất, Hệ Mặt Trời và vị trí của chúng ta trong vũ trụ
- Tiến hóa của một ngôi sao
- Thiên hà và các cấu trúc lớn hơn của vũ trụ
- Những vấn đề của vật lý và vũ trụ học hiện đại
- Vài nét vũ trụ quan phương Đông; Phong Thủy dưới góc nhìn khoa học ngày nay.
(Các nội dung nêu trên được chia vào 8 buổi học, ngoài ra học viên sẽ tham gia một buổi thực hành bài tập, hỏi đáp mở và một buổi thực hành quan sát qua kính thiên văn).


Lớp học được tổ chức theo hai lịch trình là sáng thứ bảy và sáng chủ nhật hàng tuần từ 8h00 đến 10h00 hoặc chiều thứ bảy và chiều chủ nhật từ 15h00 đến 17h00. Lớp được khai giảng ngay khi có đủ tối thiểu 6 học viên và đã kết thúc lịch học của lớp trước.

Độc giả yêu thiên văn đang sinh sống, công tác hoặc học tập tại Hà Nội muốn tham gia lớp học vui lòng đăng kí nhận thông tin theo mẫu ở địa chỉ dưới đây để nhận thông báo qua email khi có lớp học được tổ chức. Sau khi nhận thông tin đăng kí, chúng tôi sẽ sớm liên lạc qua email để xác minh việc tham gia của học viên và hướng dẫn việc đăng kí và thanh toán học phí trước ngày học.

Để biết chi tiết và trao đổi trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại 091.530.1116 (Đặng Vũ Tuấn Sơn, giảng viên khóa học)

 


Vui lòng ấn vào đây để đăng kí thông tin của bạn!

VACA

Vài hình ảnh về các khóa học đã có của VACA