Supermassive blackhole

Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đã sử dụng dữ liệu kết hợp các quan sát từ những kính thiên văn tốt nhất trên thế giới và qua đó phát hiện được tín hiệu từ những lỗ đen siêu nặng hoạt động trong những thiên hà đang chết ở giai đoạn sớm của vũ trụ. Sự có mặt của những lỗ đen siêu nặng hoạt động này cho thấy một lỗ đen có thể có tác động rất rõ rệt tới quá trình tiến hóa của thiên hà chứa nó.

asteroid

Những người đang sống ở thời nay có thể được chứng kiến các phi hành gia ghé thăm vành đai tiểu hành tinh trong vòng 50 năm tới.

ocean

Các nhà khoa học cho biết vùng nước nằm sâu quá 700m dưới đại dương đang ấm lên. Một nghiên cứu cho thấy khu vực cận nhiệt đới của Băc Đại Tây Dương đang phải gánh chịu khoảng 62% lượng nước bị ấm lên của Trái Đất trong giai đoạn từ năm 1850 tới năm 2018.

NGC 3509

Hình ảnh này được chụp bởi máy ảnh trường rộng số 2 của kính thiên văn không gian Hubble. Thứ mà bạn thấy trong đó là thiên hà NGC 3509, nằm cách Trái Đất khoảng 350 triệu năm ánh sáng. Điều thú vị nhất ở thiên hà này là một cái đuôi quét ngang gây ra bởi các lực triều (nhưng không thể nhìn thấy được trong hình ảnh này), gợi ý nhiều manh mối về quá trình tiến hóa của nó.

Asteroid

Theo Trung tâm nghiên cứu vật thể gần Trái Đất (CNEOS) của NASA, một tiểu hành tinh lớn sẽ lướt qua Trái Đất ở khoảng cách khá gần vào ngày 27 tháng 5 này. Mặc dù vậy, không có gì đáng lo cả.